Foods & drink

Dinh dưỡng không phải là yếu tố duy nhất nhưng lại là thành phần quan trọng trong thành công của việc rèn luyện sức khỏe và hình thể. Không có một chương trình dinh dưỡng khoa học mà chỉ chú trọng vào kế hoạch tập luyện sẽ nhanh chóng làm giảm chất lượng của người vận động viên.

“Bạn ăn gì? Bạn ăn lúc nào? Bạn ăn như thế nào?”, ba câu hỏi này chính là mấu chốt để bạn xây dựng cho mình một chiến lược ăn uống khoa học. Hãy tự trả lời những câu hỏi trên và lập ra cho mình một thực đơn dinh dưỡng hằng ngày tương ứng với mục đích tập luyện của bản thân như tăng cân hoặc giảm cân.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA DINH DƯỠNG ĐỐI VỚI THỂ HÌNH

Năm 1965, nhà vô địch đầu tiên Mr. Olympia Larry Scott từng nói: "Dinh dưỡng chiếm 90% trong thể hình". Vận động viên Shawn Ray cũng có phát biểu tương tự năm 1993: "Tập tạ hay quá trình rèn luyện không có gì khó. Nhưng yếu tố then chốt cần sự quan tâm từ bạn là chế độ ăn uống và chất bổ sung". Điều đó cho thấy mối quan tâm hàng đầu của các vận động viên kì cựu đối với dinh dưỡng.

Dinh dưỡng là yếu tố quan trọng quyết định đến hiệu quả luyện tập thể hình của bạn

Dinh dưỡng không phải là yếu tố duy nhất nhưng lại là thành phần quan trọng trong thành công của thể hình. Không có một chương trình dinh dưỡng khoa học mà chỉ chú trọng vào kế hoạch tập luyện sẽ nhanh chóng làm giảm chất lượng của người vận động viên.

Những nguyên tắc về chế độ dinh dưỡng cho người tập thể hình

  • Nguyên tắc 1: Ăn đầy đủ chất đạm (protein)

Chất đạm chứa trong các axit amin giúp xây dựng cơ bắp. Lượng protein khuyên dùng mỗi ngày là 1,1gr/kg trọng lượng cơ thể đối với người bình thường. Tuy nhiên, theo các nghiên cứu khoa học, đối với các vận động viên, đặc biệt là những người muốn tăng cơ bắp thì cần phải hấp thụ gấp đôi liều lượng đó.

  • Nguyên tắc thứ 2: Hàm lượng tinh bột phù hợp

Các chất bột đường luôn được tích trự trong cơ bắp ở dạng glycogen, giúp cơ bắp săn chắc, khỏe mạnh và cung cấp năng lượng cho người tập trong suốt quá trình tập luyện. Để tăng cân, tăng cơ hiệu quả, thì một người mới tập nặng khoảng 81kg cần phải hấp thụ tới 360-450gram bột đường mỗi ngày.

  • Nguyên tắc thứ 3: Tính toán lượng calo mỗi ngày

Hãy luôn nhớ 1 nguyên tắc lên cơ an toàn cho cơ thể khi áp dụng chế độ dinh dưỡng cho người tập thể hình chính là duy trì lượng calo nạp vào cơ thể luôn lớn hơn lượng calo mà bạn sẽ đốt cháy trong buổi tập.

  • Nguyên tắc 4: Luôn bổ sung đầy đủ lượng nước mỗi ngày

Nước luôn đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta với 70-75% cơ thể chúng ta là nước. Bình thương cơ thể chúng ta cần phải hấp thụ ít nhất 2lit; nhưng với người tập thể hình thì cần phải bổ sung tới 2,5-3l nhé.

  • Nguyên tắc 5: Ăn uống thường xuyên và điều độ

Khi đang trong quá trình luyện tập tăng cơ bắp, cứ 2-3 tiếng bạn nên bổ sung 1 bữa ăn (gồm có chất đạm và tinh bột) nhằm giúp cơ thể hấp thụ đủ năng lượng và amino axit giúp cơ bắp phát triển đều đặn suốt cả ngày, cơ thể luôn khỏe mạnh và cân đối nhất.

Điều quan trọng ở đây chính là điều độ và cân đối lượng dinh dưỡng trong từng bữa ăn. Tính toán lượng calo vừa đủ cho từng bữa ăn để cơ thể có thời gian hấp thụ và chuyển hóa năng lượng tốt nhất, không gây tích mỡ thừa, giảm hiệu quả luyện tập.

LIKE FITNESS CENTER – NHÀ HÀNG DINH DƯỠNG THỂ HÌNH ĐẦU TIÊN TẠI HẢI PHÒNG

Hiểu được tầm quan trọng của dinh dưỡng đối với người tập thể hình và nhu cầu ăn uống điều độ, hợp lý với lượng calo được tính toán chính xác cho từng bữa ăn của các khách hàng, Like Fitness Center Hải Phòng đã dày công nghiên cứu và quyết định mở nhà hàng dinh dưỡng đầu tiên tại Hải Phòng: Like Food & Drink

Like Food & Drink - nhà hàng dinh dưỡng đầu tiên tại Hải Phòng

Like Food & Drink là sự kết hợp hoàn hảo giữa những món ăn Á - Âu đa dạng, phong phú cùng với chế độ dinh dưỡng  khoa học, phù hợp với từng đối tượng tập thể hình để đưa ra những món ăn tốt nhất dành cho sức khỏe của khách hàng.

Like Food & Drink đã nghiên cứu và chọn lựa tỉ mỉ từ từng loại nguyên liệu cho đến từng loại gia vị để mang đến cho khách hàng những món ăn chất lượng và dinh dưỡng nhất, hỗ trợ quá trình luyện tập để có được một sức khỏe tốt và một hình thể hoàn hảo nhất.

Mỗi món ăn, đồ uống của Like Food & Drink đều được đong đếm và tính toán cẩn thận về lượng calo để phù hợp với chế độ tập luyện của khách hàng.

Các món ăn đều được tính toán lượng calo phù hợp với từng đối tượng luyện tập riêng

Vừa được tập luyện để có được một cơ thể đẹp hoàn mỹ, vừa thưởng thức những món ăn Âu - Á đa dạng phong phú mà vẫn giữ gìn được vóc dáng và nâng cao sức khỏe, chỉ có tại Like Fitness Center. Các quý khách hàng còn đắn đo gì nữa, hãy đến ngay với Like Fitness Center để có được những chương trình luyện tập thể hình tốt nhất cùng những bữa ăn dinh dưỡng phù hợp nhất.

DỊCH VỤ KHÁC

0902.743.656