NHỮNG LỢI ÍCH TUYỆT VỜI CỦA YOGA NGOÀI TRỜI

NHỮNG LỢI ÍCH TUYỆT VỜI CỦA YOGA NGOÀI TRỜI

Yoga ngoài trời được xem như liều thuốc quý cả về sức khỏe lẫn tinh thần cho con người, thu hút được hàng triệu người trên thế giới tập luyện. Vì sao vậy? Dưới đây là những lí do khiến bạn muốn xách thảm ra ngoài tập Yoga ngay lập tức. 

1. Thiên nhiên là nguồn cảm hứng vô tận

Bạn có chắc mình không đắm say trong ánh nắng bình minh dịu mát, tiếng chim hót thánh thót buổi sớm mai tại không gian tập luyện Yoga ngoài trời rộng lớn, thoáng đãng ? Khi đắm mình trong thiên nhiên, tự nhiên sẽ kích thích và đánh thức toàn bộ các giác quan của chúng ta. 

5 giác quan bao gồm, khứu giác, vị giác, thị giác, xúc giác và thính giác chúng ta sẽ được điều chỉnh ngay lập tức với môi trường xung quanh, làm cho chúng ta hợp nhất cơ thể chúng ta với 5 giác quan tạo thành một thể thống nhất. Từ đó chúng ta có thể khai thác và vận hành năng lượng sinh lực của mình và sử dụng chúng một cách tích cực. 

Tập Yoga ngoài trời

2. Tập Yoga siêu đẳng hơn 

Tập Yoga ngoài trời sẽ giúp bạn tìm được một không gian tập luyện mới mẻ thay vì tập trong phòng như thường ngày. Ở một số nơi, tập yoga ngoài trời sẽ thách thức bạn bằng những bề mặt, địa hình gồ ghề, không bằng phẳng. Vì vậy, khả năng tập luyện của bạn sẽ nâng lên một trình độ mới. 

3. Việc hít thở trong Yoga được tốt nhất

Ai cũng biết cốt lõi của Yoga nằm ở hơi thở đúng cách, khiến bạn khỏe đẹp từ bên trong. Và khi tập luyện Yoga ngoài trời vào buổi sáng sớm, bạn sẽ được hít thở bầu không khí trong lành nhất. Khi đã sống quá lâu trong những khói, bụi và ô nhiễm thì một chút không khí trong lành tự nhiên thực sự giống như một liều thuốc thải độc. Những hoạt động hít thở không khí ngoài trời không chỉ giúp cơ thể sảng khoái, tăng cường hệ thống miễn dịch bên trong, mà còn giúp gia tăng mối liên kết giữa bạn và thế giới bên ngoài.

Và khi bạn đã có thói quen tập luyện Yoga ngoài trời vào buổi sáng, bạn sẽ hình thành thói quen đi ngủ sớm, ngủ đủ và sâu giấc hơn.  Khi dậy sớm, bạn sẽ được hít thở không khí trong lành tốt cho não bộ, tuần hoàn máu và tăng cường hệ miễn dịch; giúp bạn tỉnh táo hơn, tràn trề năng lượng và tràn đầy sinh lực.

4. Giảm căng thẳng và nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Khi bạn tập ngoài trời có nghĩa bàn chân của bạn không phải tiếp xúc với mặt sàn tập nữa mà nó sẽ được tiếp xúc ở trên bề mặt cát, đất, đá, cỏ... Có nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi đôi chân của bạn "tiếp đất" trực tiếp với đất, cát, đá, cỏ có thể làm giảm căng thẳng và nguy cơ mắc các vấn đề về tim mạch.

Hít thở, tập luyện Yoga ngoài trời còn giúp sự trao đổi chất diễn ra thuận lợi hơn và đốt cháy được nhiều calo. Vì vậy, luyện tập Yoga buổi sáng giúp bạn ổn định trong sự trao đổi chất và có một cơ thể khỏe mạnh trong suốt cả ngày. 

5. Tăng cường vitamin D cho cơ thể

Tập yoga ngoài trời sẽ giúp cơ thể bạn hấp thu được vitamin D từ ánh mặt trời - loại vitamin được chứng minh là có khả năng làm giảm nguy cơ trầm cảm. Đừng lo sợ bị cháy nắng vì bạn chỉ cần thực hành trong bóng râm, để ánh nắng xuyên qua là đã được hấp thụ vitamin D ban ngày tự nhiên.   

6. Nâng cao chất lượng cuộc sống

Việc hòa mình với thiên nhiên khi tập Yoga là liều thuốc tinh thần hữu hiệu, giúp bạn giảm căng thẳng và lạc quan, tràn đầy sức sống hơn. Bạn sẽ kiểm soát được cảm xúc bản thân, kiềm chế được nóng nảy, giận dữ tốt hơn sau khi tập luyện Yoga. 

Bên cạnh đó, luyện tập Yoga mỗi ngày còn giúp bạn cải thiện được các chức năng liên quan đến não, tăng nhận thức, sự tập trung và trí nhớ tốt hơn trong học tập và làm việc.

Tập Yoga ngoài trời giúp bạn lạc quan hơn 

7. Tránh nhàm chán trong tập luyện Yoga

Thay vì không gian bó hẹp bốn bức tường, bước ra ngoài trời tập luyện Yoga để tận hưởng trọn vẹn bầu không khí trong lành, thoáng đãng thay vì mùi mồ hôi trong phòng tập chắc chắn sẽ khiến bạn thoải mái hơn nhiều. 

Xách thảm Yoga ra ngoài, tìm kiếm một môi trường thật trong lành như bãi biển, bãi cỏ xanh … điều này không chỉ giúp bạn đỡ nhàm chán trong việc luyện tập, mà còn nhận được những lợi ích phía trên. 

Tập Yoga ngoài trời tại Like Fiitness Center - Hải Phòng

Và nếu bạn băn khoăn về nơi tập Yoga ngoài trời tại Hải Phòng ở đâu, Like Fitness Center sẽ là điểm hẹn lí tưởng của bạn. Với không gian tập luyện ngoài trời rộng 1000m2, xanh mát, thoáng đãng, quý hội viên hoàn toàn hòa mình với thiên nhiên và tập Yoga dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia Ấn Độ. 

LIKE FITNESS CENTER

CHANGE YOUR BODY - CHANGE YOUR LIFE !

 

TIN LIÊN QUAN

0902.743.656