TẬP CARDIO VỚI MÁY CHẠY BỘ HIỆU QUẢ

TẬP CARDIO VỚI MÁY CHẠY BỘ HIỆU QUẢ

Tập Cardio với máy chạy bộ như thế nào cho hiệu quả. Hiện nay máy chạy bộ điện đang được ưa chuộng bởi những người có niềm đam mê với thể thao, bởi máy chạy bộ vừa có thể cardio để giảm mỡ thừa trong cơ thể lại vừa có các chức năng riêng biệt như các chế độ tập nặng nhẹ, chế độ leo núi, đo nhịp tim quãng đường. Dần dần các máy chạy được lắp đặt trong các phòng tập ngày càng nhiều để thay thế cho việc chạy bộ ngoài trời khi mà không gian xanh đô thị ngày một ít và khí thải từ xe cộ khiến không khí lúc nào cũng bụi bặm. Bạn có muốn tập máy chạy bộ chuẩn xác nhất, hãy cùng đọc bài viết dưới đây của Like nhé.

1. HƯỚNG DẪN CARDIO VỚI MÁY CHẠY BỘ

Không chỉ như bạn nghĩ chạy là chỉ việc chạy, chạy còn có nhiều cách chạy và mỗi một cách thì thường đem lại các kết quả khác nhau như giảm cân, giảm mỡ, tốt tim mạch, tăng sức bền, tăng khả năng chịu đựng.

- Cardio cường độ chậm + thời gian ngắn:

Cách tập này giúp bạn làm ấm người và thư giãn sau buổi tập Gym. Nó không đốt đi lượng mỡ trong người cũng không giúp bạn tốt lên cho tim mạch. Còn phải tùy thuộc vào máy mà bạn sử dụng để cài đặt chế độ sao cho thích hợp nhất nhé

- Cardio cường độ chậm + thời gian dài (trên 30 phút):

Cách chạy chậm (với tốc độ bình thường và có thể nói chuyện với những người xung quanh) trong thời gian dài này sẽ giúp bạn chủ yếu dùng mỡ thừa làm năng lượng chính để vận động và từ đó giúp bạn giảm mỡ hiệu quả, không làm hao hụt đi lượng cơ bắp trên cơ thể. Tuy nhiên lượng calo đốt đi cũng không được nhiều lắm.

Bạn có thể đan xem tập Gym để giảm cân nhanh hơn, xem Cách tập Gym giảm cân tại đây nhé

Tập Gym giúp giảm cân nhanh hơn

- Cardio cường độ cao + thời gian ngắn (dưới 20 phút):

Cách tập này có thể giúp bạn giảm mỡ nhanh và tốt cho tim mạch.

Tập thêm Gym giúp bạn giảm cân nhanh hơn

- Cardio cường độ cao + thời gian dài (trên 30 phút):

Tập chạy với cường độ cao và thời gian dài sẽ cho bạn 1 hệ thống tim mạch khỏe mạnh, đốt đi 1 lượng calo dồi dào, giảm cân sẽ rất hiệu quả và tất nhiên cơ bắp của bạn cũng sẽ mất đi 1 phần. Đây là 1 cách tập tốt nếu như bạn không quan tâm đến cơ bắp. Bạn cũng nên nhớ ăn uống đầy đủ trước khi tập và tuyệt đối không được nhìn đói bạn nhé

- Cardio cường độ cao ngắt quãng + thời gian ngắn (dưới 30 phút):

 Đây được biết đến như phương pháp Interval hay HIIT với từng chu kì (mỗi chu kì sẽ có 1 khoảng thời gian chạy nhanh và 1 khoảng thời gian đi bộ chậm, ví dụ như 1 phút nhanh sau đó 1 phút chậm). 1 lần tập cardio theo phương pháp này có thể có từ 7 - 8 chu kì và các chu kì sẽ thay đổi tùy vào trình độ cardio của từng người. Phương pháp này sẽ giúp cho chúng ta có thời gian để cơ thể hồi phục. Cách tập cardio này cũng là 1 phương pháp tập rất phổ biến và tất nhiên cardio trong thời gian ngắn như vậy sẽ không làm cơ bắp bạn mất đi.

Nếu bạn lựa chọn thêm chế độ leo dốc sẽ khiến lượng mỡ thừa của bạn giảm đi đáng kể đấy

2. THỜI GIAN THÍCH HỢP TẬP LUYỆN VỚI MÁY CHẠY BỘ

- Tập Cardio trước khi tập Gym.

Các bài tập Cardio trên máy chạy bộ điện khiến cho bạn tiêu hao gần như hết nguồn năng lượng dự trữ trong cơ thể. Chính vì vậy, nếu bạn chọn cardio trước thì bạn vẫn có thể tập Gym ngay sau đó nhưng với điều kiện các bài tập Gym bạn chỉ vận động với các mức độ nhẹ nhàng với cơ thể và thời gian tập Cardio chỉ tầm khoảng 15 phút.

Chỉ dành cho những buổi tập nhẹ nhàng như bụng thôi không bạn sẽ bị tạ đè đấy

- Tập Cardio sau khi tập Gym.

Các bài tập thể hình không tiêu hao nhiều năng lượng như các bài tập Cardio. Kết hợp tập GYM và CARDIO thực sự rất tốt cho cơ thể chúng ta. Chúng ta nên thực hiện tập Gym vừa phải và kết hợp với bài tập cardio nữa sẽ khiến bạn vừa phát triển cơ bắp tốt, vừa giúp bạn giảm lượng mỡ trong cơ thể nhanh chóng.

3.LƯU Ý KHI TẬP CARDIO VỚI MÁY CHẠY BỘ

- Trang phục tập Cardio với máy chạy bộ:

Để thực hiện các bài tập Cardio trên máy chạy thì bạn cần phải chuẩn bị cho mình một bộ quần áo thể thao thoải mái, vừa không vướng lúc tập và có chức năng thấm mồ hôi tốt. Kết hợp đôi giày nhẹ, vừa và không gây đau chân nữa sẽ tạo được cảm giác tập luyện tốt nhất.

- Cách hít thở khi Cardio:

Hít thở đúng cách khi chạy bộ sẽ giúp cho việc tập luyện của bạn được bền bỉ hơn. Lấy hơi đúng lúc sẽ giúp tăng cường lượng oxi đi vào cơ thể - đây yếu tố tiên quyết kéo dài sức bền của cơ thể.

Ngoài ra, để hít thở chuẩn thì bạn cần kết hợp với việc tập đúng cách cùng với máy chạy bộ. Tư thế chạy bộ chuẩn nhất với máy đó là mắt nhìn thẳng, cột sống thẳng, vai căng sang hai bên và luôn tiếp đất bằng nửa trước của bàn chân. Nên hạn chế để mắt nhìn xuống chân vì như thế khiến cho việc tập có thể xảy ra chấn thương.

- Dinh dưỡng đầy đủ:

Tập luyện trong tình trạng đói hoặc quá no sẽ dẫn đến buồn nôn khi tập luyện với một cường độ lâu dài, bởi vì thế bạn nên ăn trước khi tập là 2 tiếng với các loại tinh bột, 3 tiếng với những thức ăn protein như trứng, thịt và bạn có thể sử dụng thực phẩm bổ sung sẽ hấp thụ nhanh hơn trước khi bạn luyện tập.

Cần phải có một chế độ dinh dưỡng cụ thể và khoa học, điều đó sẽ giúp bạn có một thân hình đẹp hơn trong thời gian ngắn nhất chứ không phải càng tập càng thấy tỉ lệ mỡ tăng lên (Các bạn xem cách tính toán tỉ lện mỡ thừa TẠI ĐÂY) hay là càng gầy đi thì thật là không hay chút nào

Trên đây là một vài thông tin về Tập cardio với máy chạy bộ như thế nào mới hiệu quả, mong rằng sau bài viết này các bạn có cái nhìn chi tiết hơn về việc tập luyện với máy chạy bộ điện. Like Fitness Center chúc các bạn có một ngày làm việc hiệu quả.

TRUNG TÂM THỂ THAO CAO CẤP LIKE FITNESS CENTER

CHANGE YOUR BODY – CHANGE YOUR LIFE

 

 

 

TIN LIÊN QUAN

0902.743.656