VẤN ĐỀ CƠ BẢN NHẤT CỦA GIẢM CÂN

I. CÔNG THỨC
Chúng ta đề biết một công thức đơn giản là

Lương năng lượng nạp vào cơ thể (Calo in) - Lương năng lượng tiêu thụ (Calo out)
- Nếu dương thì tăng cân, tăng mỡ
- Nếu âm thì giảm cân, giảm mỡ
Nhưng nếu chỉ hiểu nó theo kiểu muốn giảm mỡ thì ăn ít hơn lượng calo duy trì hoặc ngược lại thì vẫn chưa hoàn toàn chính xác! Hãy cùng Like Fitness Center tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này 🔎

Đây là một nguyên tắc nền tảng vẫn là từ cái Công thức Calo in trừ đi Calo out nhưng ta cần đi xa hơn:
- Calo in: đến từ nguồn thực phẩm bạn ăn hàng ngày
- Calo out: lại có ba nguồn chính:
+ Từ vận động: luyện tập
+ Từ chuyển hóa: năng lượng duy trì cơ bắp và các loại thực phẩm bổ sung, drug
+ Các yếu tố khác: giữ thân nhiệt, stress...

II. LƯU Ý

Do có nhiều yếu tố bên trong nên:
- Dù bạn không thay đổi thói quen ăn uống (Calo in) nhưng nếu bạn vận động nhiều hơn, có nhiều cơ hơn hay sử dụng các loại thuốc... thì vẫn tạo ra calo thâm hụt và giúp giảm mỡ
- Dù bạn có ăn ít đi nhưng nếu bạn phá hoại trao đổi chất của mình, làm mất cơ thì chưa chắc đã giảm được cân (thậm chí có thể tăng một chút)
- Nếu như bạn vừa giảm calo nạp vào hàng ngày, vừa tăng mức độ luyện tập thì nhiều khả năng bạn đang phá hoại cơ thể mình.
- Thường chúng ta chỉ quan tâm đến mức ăn và mức độ luyện tập mà bỏ qua yếu tố cũng quan trọng khác như kiểm soát stress, bệnh tật... trong khi chúng đều có tác động đến kết quả của bạn không kém cạnh 2 mối quan tâm chính.

III. KẾT LUẬN
Để có được kết quả cuối cùng là lượng calo dư thừa hay calo thâm hụt nhằm mục đích tăng/giảm cân hay tăng/giảm mỡ hãy dựa vào các yếu tố phía dưới để xây dựng cho mình chế độ dinh dưỡng, luyện tập hợp lý hoặc tham khảo ý kiến của HLV cá nhân - người có kinh nghiệm, sẽ hỗ trợ bạn giải đáp những thắc mắc mà bạn chưa biết.

TRUNG TÂM THỂ THAO CAO CẤP LIKE FITNESS CENTER

CHANGE YOUR BODY – CHANGE YOUR LIFE

TIN LIÊN QUAN

0902.743.656