TẬP GYM LÀ NHƯ THẾ NÀO? 

TẬP GYM LÀ NHƯ THẾ NÀO? 

Nhiều người băn khoăn đến phòng gym là tập những gì, là những pha nâng gồng sức như vẫn thấy trên ảnh, hay chỉ tập với các máy tập. Like Fitness Center sẽ hướng dẫn cho bạn các nhóm chính khi tập luyện tại phòng gym

 1. Khu tập cardio

Cardio là bài tập không thể bỏ qua để đốt cháy kalo “thần thánh”, có thể mang lại hiệu quả giảm cân siêu tốc trong 1 tháng. Các bài tập cardio tăng nhịp tim giúp tăng cường trao đổi chất và tăng khả năng đốt cháy mỡ thừa ngay cả khi bạn đã dừng tập luyện. 

Phòng gym của Like Fitness Center có rất nhiều máy cardio để bạn có thể tập 1 buổi cardio hiệu quả 60 phút mà không hề nhàm chán. Đầu tiên, phải kể đến dàn máy chạy bộ đặt tại nơi đẹp nhất phòng tập với tầm nhìn choáng ngợp. 

Máy chạy bộ được xem là thiết bị tập cardio hiệu quả nhất vì nó giúp bạn di chuyển theo cách tự nhiên nhất của cơ thể. Chỉ cần lên máy chạy, nhấn nút start và nút mũi tên lên xuống để điều chỉnh tốc độ hoặc cấp độ đường bằng hay địa hình dốc và bắt đầu thôi, là toàn bộ cơ thể đã phải “tự thân vận động” để đốt cháy kalo rồi. 

 

Bên cạnh đó, xe đạp cũng là máy tập cardio hiệu quả tại phòng gym. Với nhiều loại xe đạp cấu trúc khác nhau, sẽ tác động vào những nhóm cơ chính khác nhau, đồng thời tạo cảm giác mang đến những đoạn đường và thử thách đa dạng, trải nghiệm thú vị cho người đạp xe. Thử đạp xe tại phòng gym, bạn sẽ thấy khác như thế nào so với đạp xe bình thường ngoài trời nhé. 

2. Tập với máy ( Equipment)

Phòng gym tại Like Fitness được trang bị đầy đủ dàn máy tiên tiến nhất để hỗ trợ tập luyện tối đa, phát triển tất cả các nhóm cơ xô, lưng, vai, chân.... Bạn nên lưu ý những bài tập tại phòng gym đều tuân thủ theo nguyên tắc hô hấp, đầu tiên bạn hít vào thật sâu không dùng lực của cơ, giữ hơi trong khi dùng lực của cơ và thở ra khi kết thúc quá trình, sẽ giúp cho bạn đạt được hiệu quả tập luyện hơn.

Máy tập đa năng tại Like Fitness Center​

3. Free weight

Ngoài các máy tập, nơi yêu thích của các gymer chính là khu vực tập free weight. Free weight là 1 phương pháp tập luyện thể hình dùng một số thiết bị của tạ thực hiện những chuyển động tự do mà không theo thiết kế lập trình quỹ đạo động tác của máy tập. Hay nói 1 cách dễ hiểu là khi tập free weight chúng ta sẽ tập với dụng cụ và thiết bị chứ không phải máy. Với rất nhiều loại tạ ở phòng gym: tạ đòn, tạ cầm tay, tạ ấm, bánh tạ... bạn sẽ phải tự thân "chống chọi" với áp lực của tạ, khiến cho cơ bắp được kích thích mạnh và phát triển tốt hơn

 4. Sàn kick - boxing

Kickboxing là sự kết hợp các yếu tố võ thuật, quyền anh, thể dục nhịp điệu giúp người tập có thể rèn luyện sức khỏe tim mạch, sự nhanh nhẹn, linh hoạt, săn chắc vóc dáng tối đa. Không chỉ mang lại lợi ích tuyệt vời về sức khỏe, kick-boxing còn giúp chúng ta có thể tự vệ, bảo vệ bản thân trước những tình huống nguy hiểm. 

 

Con đường ngắn nhất để có được vóc dáng săn chắc, hoàn hảo và một sức khỏe dẻo dai chính là tập gym. Tại Like Fitness Center, phòng gym được trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại với đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp, cùng nhiều bộ môn tập luyện đa dạng sẽ giúp cho bạn nhanh chóng sở hữu thân hình như ý muốn. 

 

LIKE FITNESS CENTER

CHANGE YOUR BODY - CHANGE YOUR LIFE 

TIN LIÊN QUAN

0902.743.656